3 XU HƯỚNG SKINCARE BẠN NÊN THEO ĐUỔI TRONG NĂM 2023
Dermarium | 27.03.2023

3 XU HƯỚNG SKINCARE BẠN NÊN THEO ĐUỔI TRONG NĂM 2023

BY DERMARIUM

Ngành làm đẹp nói chung và thị trường mỹ phẩm nói riêng mỗi năm đều có nhiều biến động, dăm bữa nửa tháng lại có một cái trend làm đẹp mới trên các nền tảng mạng xã hội. Đặc biệt, với sự lên ngôi của Tiktok trong những năm trở lại đây đã khiến việc đu trend dưỡng da trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Vậy đâu là những xu hướng skincare bạn nên theo đuổi trong năm 2023 này? 

TẬP TRUNG CHỮA LÀNH HÀNG RÀO BẢO VỆ DA 

Chúng ta đã trải qua những năm 2020 - nay với trào lưu sử dụng đặc trị mạnh trong chăm sóc da tại nhà, AHAs, BHA, peel, Retinoids…. là những sản phẩm được ưa dùng với hy vọng sở hữu làn da căng bóng, đẹp không tì vết. Thế nhưng đi kèm với nó là những hệ lụy đáng buồn khi lạm dụng những hoạt chất này; thường gặp nhất là hiện tượng tổn thương hàng rào bảo vệ da tự nhiên (hãng D hay gọi theo cách dân dã là màng da). Đỏ rát, khô tróc, sần mẩn,.... là những hiện tượng ban đầu cho thấy màng da của bạn đang bị tổn thương, tình trạng tổn thương màng da kéo dài sẽ để lại nhiều hậu quả không xinh đẹp , điển hình là tăng mao mạch, breakout (bung bét), da nhạy cảm - dễ ốm, tăng thất thoát nước qua da và đẩy nhanh các dấu hiệu lão hóa. Phục hồi da càng sớm càng tốt có thể được gói gọn trong các bước sau: 

1.Duy trì độ ẩm cho da

2. Kìm viêm

3. Tăng cường chống oxy hoá

4. Kem chống nắng là bắt buộc

CHĂM SÓC DA CHỦ ĐỘNG 

Skincare tối giản? Skincare chuẩn Hàn với 7 bước layers? Skincare cycling xoay vòng tẩy da chết & Retinol? Cái nào là hợp cho bạn để theo đuổi. Câu trả lời sẽ chỉ có bạn biết, tất cả gói gọn trong 2 từ “chủ động”. 

Bạn sống cuộc đời bạn, không sống cuộc đời của người ta. Bạn chăm sóc da bạn, không chăm sóc da qua lời đồn thổi của thiên hạ. Không ai có thể hiểu da bạn hơn chính bản thân mình nên trong năm nay, hãy thử học cách lắng nghe làn da và chủ động quyết định chu trình dưỡng da, sản phẩm dưỡng da, cách dưỡng da sao cho phù hợp nhất và đem lại kết quả mong muốn trên làn da của bạn.  

Thế giới muôn màu, khoa học lung linh - Vận mệnh trong tay, “kinke” chủ động. 

Đây cũng chính là thông điệp của Dermariverse đã dành cho bạn trước thềm năm mới.

MỸ PHẨM ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ CHO HIỆU QUẢ VƯỢT TRỘI 

2023 sẽ là sân chơi của mỹ phẩm ứng công nghệ cao cho hiệu quả vượt trội với nghiên cứu vững mạnh, đặc biệt chú trọng vào hệ nền và phương pháp vận chuyển hoạt chất: 

1. Tối ưu hóa hiệu quả của hoạt chất trên da: 

Tùy vào mục đích và tùy từng hoạt chất, công nghệ bọc có thể dùng để giảm tính thấm và/hoặc kiểm soát tốc độ thẩm thấu vào da, đặc biệt đối với những hoạt chất có khả năng kích ứng cao. Công nghệ cũng có thể dùng để tăng tính thấm hoạt chất có kích cỡ cồng kềnh để đảm bảo tác dụng của hoạt chất. Ở những hoạt chất yếu ớt, dễ hỏng hóc, phân hủy, công nghệ bọc tiên tiến còn giúp bảo vệ những hoạt chất này, đưa đến đúng tầng hoạt động và đảm bảo hoạt lực của hoạt chất trên da. 

2. Giảm thiểu nguy cơ kích ứng cho người dùng: 

Khi hoạt chất được vận chuyển đến tế bào đích thì người pha chế có thể giảm nồng độ hoạt chất xuống từ đó giảm thiểu các nguy cơ kích ứng cho người dùng. Với những hoạt chất dễ gây kích ứng, việc bọc và giải phóng từ từ cũng góp phần nâng cao hiệu quả của sản phẩm cuối và giảm thiểu tác dụng phụ không mong muốn.

3. Góp phần tạo nên kết cấu dễ chịu khi bôi lên da: 

Một sản phẩm thành phần có tốt tới cách mấy đi chăng nữa cũng khó lòng nào được ưa chuộng nếu khó bôi, cảm giác bí bách, ngột ngạt trên da. Vậy nên công nghệ cũng góp phần không nhỏ vào việc ổn định hoạt chất, kết hợp với các tá dược khác để tạo nên một loại kết cấu dễ thấm, dễ chịu. 

 

Trên đây là vài quan điểm của chúng tôi về xu hướng dưỡng da tích cực trong năm nay mà bạn nên theo đuổi để nhanh chóng sở hữu một làn da trẻ khỏe đẹp trọn vẹn. Hãy chủ động lựa chọn xu hướng thiết thực và phù hợp với tình trạng da của bạn nhất nhé!

Bài viết nổi bật

GIẢI MÃ DNA REPAIR ENZYMES

DNA Repair Enzymes được nhắc đến như "thần dược" giúp đối đầu với thời gian, đảo ngược tổn thương và "ngưng đọng"...

Xem thêm
Tia UV: Nguyên nhân trực tiếp gây lão hóa và tổn thương làn da

Các bạn đã nghe rất nhiều về tác động tiêu cực của ánh nắng tới làn da gây lão hóa sớm như...

Xem thêm
TỔN THƯƠNG DNA ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐỐI VỚI SỨC KHOẺ LÀN DA?

 1. Tổn thương DNA, do đâu và vì đâu?Chỉ cần bạn còn sống và cơ thể vẫn còn vận hành, tổn thương...

Xem thêm