MỤC TIÊU VÀ Ý NGHĨA CỦA TONER/LOTION/ESSENCE DƯỠNG TRONG QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA HÀNG NGÀY
Dermarium | 26.01.2023

MỤC TIÊU VÀ Ý NGHĨA CỦA TONER/LOTION/ESSENCE DƯỠNG TRONG QUY TRÌNH CHĂM SÓC DA HÀNG NGÀY

BY DERMARIUM

Dermarium cuồng toner, theo quan điểm của chúng tôi, sản phẩm quan trọng nhất trong chu trình dưỡng ẩm chính là một loại toner tốt. Dưỡng da cũng như chăm bón một mảnh đất. Mảnh đất đủ ẩm sẽ tạo điều kiện lưu giữ chất dinh dưỡng tốt hơn mảnh đất khô cằn. Khi nói đến độ ẩm là nói đến nước và chính toner dưỡng là sản phẩm tưới tắm giàu nước nhất cho làn da. 

Ngoài việc đóng vai trò tiên quyết cho sự sinh tồn làn da thì toner dưỡng cũng là một bước đệm, giúp các dưỡng chất quý giá trong các sản phẩm serum, đặc trị sau đó thẩm thấu vào da dễ dàng hơn và phát huy tác dụng. 

Những tác dụng của nổi bật của lotion dưỡng: 

1. Cấp nước

Lotion dưỡng là sản phẩm cấp nước nhanh, gọn, và hiệu quả nhất. Không phải Hyaluronic Acid, không phải Vitamin B5 mà chính là nước. Chất hút ẩm (humectantss) nói chung là thành phần giúp da giữ nước và vận chuyển nước, nhưng để giữ và vận chuyển thì cần có nước trước. Các bạn luôn hỏi làm sao để da căng bóng và câu trả lời siêu đơn giản chính là: da ngậm đủ nước thì nó sẽ căng và có độ tán xạ bóng loáng lung linh.

2. Chuẩn bị da cho các bước dưỡng tiếp theo

Có thể bạn chưa biết nhưng da khô khốc sẽ gặp khó khăn trong việc hấp thụ dưỡng chất. Thế cho nên là khi mới dùng các đặc trị mạnh, có sức công phá lớn như Retinoids nói chung các bạn thường được khuyên để da thật khô rồi mới bôi để tránh kích ứng chứ hổng phải da khô dùng Tre tăng hiệu quả đâu. Tuy nhiên dưỡng nặng quá lại cản trở sự hấp thụ của thành phần thần thánh. Do vậy lotion dưỡng là giải pháp nhẹ nhàng, hợp lí.

Những tiêu chí cần lưu ý khi lựa chọn sản phẩm lotion dưỡng

- Không quá đặc vì nếu quá đặc kẹp vào các lớp sẽ bị dính, khó chịu và làm các đặc trị quý giá khó thấm. 

- Có các hợp chất hữu cơ giúp da giữ nước và giúp vận chuyển nước như Vitamin B5, Glycerin, Hyaluronic Acid, Amino Acids, lợi khuẩn,…

- pH trong khoảng 4.5 - 5. Đây là quãng pH tối ưu giúp da mọc màng và khỏe mạnh. Việc dùng lotion cũng như các sản phẩm dưỡng ở pH thích hợp như giải thích bên trên giúp da phục hồi màng acid nhanh hơn. 

Dermarium đầu tư phát triển 2 dòng lotion dưỡng đảm bảo được 3 tiêu chí kể trên: 

FAIRY WATER - Nước thần: Dành cho mọi loại da nhờ kết cấu mỏng nhẹ với tổ hợp thành phần hút nước (HA, B5 và các loại muối) giúp vận chuyển nước đến các tầng da khác nhau. Ngoài ra, sản phẩm hỗ trợ tăng cường khả năng kháng viêm và chữa lành tự nhiên của làm da với sự có mặt của hoạt chất Dipotassium Glycyrrhizate.

VELVET DREAM - Giấc mơ nhung lụa: một sản phẩm nặng đô hơn cho những da khô, da lão hoá, da sau đặc trị và da thường trong những khoảnh khắc bất thường. Nếu bạn ao ước hiệu ứng glass skin căng mọng, hãy tìm đến Velvet Dream với phương pháp lotion mask hoặc kẹp ẩm. Ngoài những thành phần hút và vận chuyển nước, Velvet Dream còn được nhà Dermarium bổ sung các axit amin nhằm kích thích khả năng phục hồi và chống lão hoá da.

Nên sử dụng lotion dưỡng như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu? 

  • Dùng sau chu trình làm sạch - tẩy da chết

  • Vỗ nhẹ lotion lên da mặt, có thể vỗ nhiều lớp tuỳ theo nhu cầu của da

  • Có thể áp dụng phương pháp lotion mask và kẹp ẩm để tối ưu hiệu quả cấp ẩm, giúp da ngậm nước tốt hơn.

Bài viết nổi bật

GIẢI MÃ DNA REPAIR ENZYMES

DNA Repair Enzymes được nhắc đến như "thần dược" giúp đối đầu với thời gian, đảo ngược tổn thương và "ngưng đọng"...

Xem thêm
Tia UV: Nguyên nhân trực tiếp gây lão hóa và tổn thương làn da

Các bạn đã nghe rất nhiều về tác động tiêu cực của ánh nắng tới làn da gây lão hóa sớm như...

Xem thêm
TỔN THƯƠNG DNA ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐỐI VỚI SỨC KHOẺ LÀN DA?

 1. Tổn thương DNA, do đâu và vì đâu?Chỉ cần bạn còn sống và cơ thể vẫn còn vận hành, tổn thương...

Xem thêm