Vài năm gần đây hẳn chúng ta cũng nhìn thấy một số thành phần nổi bật lên và trở thành xu hướng trong làng skincare như dầu dưỡng da mặt dát vàng 24 karat, phấn phủ chứa bột kim cương tới mặt nạ mắt keo bạc. Và gần đây nhất là Đồng, đặc biệt là Đồng peptides, đã liên tục phủ sóng trên các trang báo làm đẹp từ quốc tế đến trong nước. Và dĩ nhiên là Dermarium cũng không thể bỏ qua thành phần đình đám này được rồi. Hãy cùng Dermarium tìm hiểu về đồng peptides và công dụng của nó nhé.

Đồng peptides là gì?

Peptides là chuỗi axit amin nhỏ sau protein có chứa nhiều amino axit được liên kết lại với nhau. Da chúng ta sẽ xuất hiện các nếp nhăn, móng dễ gãy  và tóc cũng khô hơn nếu thiếu các protein này.

Đồng peptides được biết đến phổ biến trong thế giới skincare như là thành phần phục hồi da, giúp cải thiện làn da bao gồm độ săn chắc, mịn màng, giảm nếp nhăn bằng cách thúc đẩy collagen, elastin, glycosaminoglycan và cải thiện hoạt động chống oxy hóa.

Công dụng của đồng peptides đối với da

Đồng peptides hoạt động như là chất chống oxy hóa, kích thích sản sinh sợi collagen và elastin cũng như là dọn dẹp những tế bào collagen và elastin bị hư hỏng ở da. Vì có khả năng tăng sinh collagen và elastin nên đồng peptides có thể giúp làm mờ đi những đường nếp nhăn.

Đồng peptides còn giúp làm lành nhanh những vết thương trên da. Khi collagen bị phân hủy, chúng tạo thành các chuỗi peptides cụ thể. Những peptides này truyền tín hiệu rằng da bị tổn thương và từ đó kích thích cơ thể sản sinh collagen giúp khôi phục làn da.

 

Tác dụng phụ của đồng peptides

Sử dụng quá nhiều đồng peptides làm da trở nên dày sừng, nhiều da chết và bã nhờn cũng được sản xuất nhiều hơn. Đây là môi trường tốt để vi khuẩn P.acnes phát triển mạnh. Vì vậy, khi sử dụng đồng peptides, bạn cần phải bổ sung thêm sản phẩm tẩy da chết hóa học để lớp sừng được đào thải đi và lỗ chân lông được thông thoáng, không bị kết tụ bã nhờn.

Tuy là thành phần dễ tính, dễ kết hợp với những sản phẩm khác nhưng đồng peptides lại không thể kết hợp được với các dạng vitamin C trong cùng một routine. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đưa vào routine theo cách chia ra sáng và tối. Vitamin C sẽ tăng khả năng chống nắng của kem chống nắng lên cao hơn nên vitamin C thường được khuyến khích dùng vào buổi sáng và đồng peptides dùng vào buổi tối.  

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *